ALL FOR YOUR HEALTH

Các kiểu thắt nơ đơn giản dành cho quà tặng

Tác giả: Nguyễn Văn Bính Ngày đăng: 15/09/2020

Có rất nhiều kiểu thắt nơ đơn giản mà vẫn vô cùng đẹp mắt.

1. Cách thắt nơ cơ bản.

Cách để thắt được một chiếc nơ hai cánh đồng đều và có phần nhân quay ra mặt trước thật ra hoàn toàn không quá khó. Bạn hãy thử thực hành với một dải ruy băng dài khoảng 60cm.

Bước 1: Tạo hình dải ruy băng thành hình hai tai thỏ. Chú ý hai phía ruy băng phải dài bằng nhau, mặt phải hướng ra ngoài. Bắt chéo chiếc tai bên phải lên chiếc tai bên trái.

Bước 2: Dùng tay trái gặp mẩu ruy băng bên phải vừa gập sang ra phía sau và hướng xuống dưới. Luồn đầu ruy băng qua nút thắt ở giữa và kéo lên.

Bước 3: Kéo căng hai tai thỏ - hai cánh nơ và điều chỉnh phần nút thắt ở giữa sao cho bớt nhăn nhúm.

Chỉ với 3 bước như vậy, công việc thắt nơ của bạn đã hoàn thành. Chúng ta sẽ thử áp dụng kỹ thuật này vào việc thắt nơ trên một hộp quà vuông.

Những thứ bạn cần:

- 1 hộp quà khối vuông.

- 1 dải ruy băng có chiều dài gấp hơn 4 lần chiều dài của hộp quà.

Bước 1: Để dải ruy băng vào giữa và nằm phía dưới hộp quà, chiều dài ruy băng cân bằng hai phía. Kéo ruy băng vòng lên mặt trước, xoắn hai phía ruy băng vào nhau một góc 90⁰ rồi tiếp tục vòng ra mặt đối diện của hộp quà. Tiếp tục lặp lại động tác xoắn 90⁰ và giấu mối xoắn xuống dưới đoạn liền của ruy băng.

Bước 2: Buộc thắt nút ruy băng rồi áp dụng kỹ thuật thắt nơ cơ bản ở trên để thắt một chiếc nơ nằm chéo hộp quà.  

Bước 3: Cắt bớt phần đuôi của chiếc nơ (gập đôi lại và cắt chéo theo chiều từ mép vào). Và thế là bạn đã hoàn thành chiếc nơ xinh xắn cho hộp quà vuông.

2. Nơ xoắn làm từ giấy

Một hộp quà đẹp không nhất thiết phải cầu kỳ. Bạn có thể lựa ngay giấy báo không bị quăn nhàu để bọc quà, sau đó dùng giấy trắng đơn giản để biến tấu thành một chiếc nơ.

Những thứ bạn cần:

- Một tờ giấy A4 trắng.

- Kéo.

- Băng dính hai mặt.

Bước 1: Cắt giấy thành các dải có kích thước 1 x 6cm. Dính hai dải giấy vào nhau tạo thành hình chữ L.

Bước 2: Dùng mũi kéo kéo thả một trong hai dải giấy để khiến nó xoắn lại, tạo thành cánh nơ về sau. Tiếp tục dính thêm các dải giấy khác và lặp lại động tác này.

Bước 3: Lặp lại hai bước trên nhiều lần để có nhiều cánh nơ xoắn hơn nữa. Chọn vị trí dính nơ trên hộp quà và dán băng dính hai mặt vào đó. Khéo léo sắp xếp các cánh nơ để tạo thành một chiếc nơ hình bông hoa có các cánh xoăn tít, đan cài vào nhau.

Hộp quà làm bằng giấy báo và giấy trắng này chứng minh rằng sự đơn giản phát huy hiệu quả trong rất nhiều trường hợp.

Cũng với chất liệu giấy, bạn còn có thể làm được những chiếc nơ phẳng như dưới đây.

Không chỉ sử dụng đơn sắc, những chiếc nơ này dễ dàng pha trộn màu sắc để tạo nên sự phá cách.

Nơ phẳng rất phù hợp với các loại phong bì, các món quà mỏng, phẳng ví dụ như sách hoặc đôi khi chúng còn đóng vai trò là một chiếc kẹp đánh dấu sách tiện dụng.

3. Nơ vải và cúc áo.

Nơ có thể được làm bằng nhiều chất liệu và cách thức. Những ai tự tin với khả năng khâu vá của mình có thể vận dụng kỹ năng này để tạo ra những chiếc nơ xinh xắn.

Những thứ bạn cần:

- Dải ruy băng bằng vải thô màu trắng.

- Kim chỉ, cúc áo.

Bước 1: Xâu kim luôn chỉ. Sau đó gập một mép ruy băng xuống tạo thành một nút tròn. Cắm kim qua trung tâm của giao điểm này. Tiếp tục gập tương tự một đoạn ruy băng tiếp theo, tạo thành hình số 8. Cắt dải ruy băng còn thừa.

Bước 2: Tiếp tục tạo ra nhiều số 8 tương tự sao cho bạn có được từng cặp số 8 kích thước bằng nhau và cặp sau nhỏ hơn cặp trước. Xếp chồng các số 8 lên nhau, tạo thành hình bông hoa. Để chiếc cúc áo lên trên cùng làm nhụy hoa. Xuyên kim chỉ lên và khâu cố định các số 8 cũng như chiếc cúc vào nhau.

Chiếc nơ này có thể được hoàn thành rất nhanh chóng. Ngoài vải trắng, bạn có thể thoải mái ứng dụng kỹ thuật này với vải có họa tiết ren.

4. Nơ vải xếp lớp.

Nếu dải ruy băng của bạn có bản tương đối lớn, bạn nên thử biến hóa nó thành một chiếc nơ lớn nhiều lớp.

Những thứ bạn cần:

- Ruy băng bản lớn (vải thô sẽ cho hiệu quả lớn hơn).

- Kéo và kim chỉ.

Bước 1: Cuộn đầu ruy băng thành một vòng tròn nhỏ. Dùng một tay giữ chắc vòng tròn đó, tay kia nới ruy băng ra một phía để tạo thành một cánh nơ bé. Tiếp tục làm tương tự với phía còn lại.

Bước 2: Với động tác tương tự, tạo thêm nhiều cánh nơ lần lượt lớn dần lên và xếp chồng lên nhau. Chú ý những cánh nơ đối diện phải bằng nhau.

Bước 3: Khi đã đạt được độ dày vừa ý, bạn kẹp thêm một dải ruy băng vào mặt sau chiếc nơ. Dùng kim chỉ khâu dúm nơ lại đồng thời cố định dải kim băng ở đó. Dùng kéo cắt bớt độ dài bị thừa của dải ruy băng. Như vậy là ta đã có được các cánh nơ và một đuôi của chiếc nơ

Bước 4: Làm tương tự với đuôi còn lại. Chú ý để thừa ruy băng ra cả hai phía.

Bước 5: Kéo các cánh nơ căng về nhiều phía, tạo độ phồng cho nơ. Như vậy là bạn đã hoàn thành được một chiếc nơ vải to và phồng xốp.

Bạn đang xem: Các kiểu thắt nơ đơn giản dành cho quà tặng
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: