Cherry là thực phẩm tốt cho não bộ, tăng trí nhớ bởi chúng chứa các chất chống ôxy hóa anthocyanin. Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy thỉnh thoảng mình hat quên vặt, quả anh đào có thể giúp khắc phục giảm khả năng mất trí nhớ.
Bên cạnh đó, cherry rất tốt cho mắt. Hàm lượng vitamin A có trong cherry nhiều hơn khoảng 20 lần so với dâu tây hay việt quất. Cherry chứa nhiều vitamin A và một phần của vitamin này là beta carotene giúp thúc đẩy tầm nhìn tốt và giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh.
Lưu ý bảo quản và sử dụng
Cherry là loại trái cây rất nhạy cảm với nhiệt độ. Nên để ngay cherry vào trong tủ lạnh ở 0 độ, cherry có thể để được 7 – 10 ngày. Sử dụng “chiến thuật” ăn tới đâu mới cho ra tới đó. Tránh cherry phải tiếp xúc với nhiệt độ trong phòng nhiều lần.
Cherry đỏ Mỹ nên ăn tươi trực tiếp là ngon nhất. Để cảm nhận vị ngọt đậm đà và lượng chất dinh dưỡng trong quả nhiều nhất.
Chúng cũng được ăn kèm với kem, pho mát tươi, bánh ngọt, bánh nướng. 1 số loại quả như mơ và mận, dâu, vani, quế…..