ALL FOR YOUR HEALTH

Kiwi Xanh Newz

SKU: PVN128
Thương hiệu: Tony Teo
Tình trạng: Hết hàng
165.000₫
Giảm 0%
Giá niêm yết:
Title:

1. Giới thiệu chung

Vào năm 1904 Kiwi xanh bắt đầu được trồng theo mô hình thương mại tại phía Bắc đảo Nelson của New Zealand. Nay, Kiwi xanh không còn trồng duy nhất ở New Zealand mà còn được du nhập và trồng ở Mỹ, Nhật Bản, Pháp, Úc, Italia và phát triển theo mô hình thương mại xuất khẩu.

Sở dĩ kiwi và các loại trái cây ở New Zealand lại phát triển mạnh và được thị trường thế giới ưu chuộng vậy, là do New Zealand có khí hậu cận nhiệt đới, nhiệt đới và ôn hòa. Hàng năm, kiwi bắt đầu được thu hoạch từ tháng 05 đến tháng 09 trong năm.

   2. Đặc điểm

 - Hình dạng:  hình bầu dục, có lông mượn, kích thước tương đương một quả trứng vit, vỏ xanh và lông mượn.

 - Thịt: màu xanh lục, tâm điểm có hạt đen li ti, nhiều nước, thịt mềm.

 - Hương vị: thơm, ngọt chua, mềm

    3. Dinh dưỡng & sức khỏe

- Kiwi xanh chứa nhiều hợp chất rất tốt cho sức khỏe, một quả kiwi chứa 270% Vitamin C, E và các chất Protein, canxi, muối, clo…giúp cải thiện chức năng của hệ miễn dịch, phòng ngừa viêm gan và sự tấn công của virus và vi khuẩn, nâng cao sự miễn dịch.

- Kiwi xanh giúp ngăn chặn việc tạo thành chất gelatin hoặc đông cục khi tiêu thụ các loại thực phẩm có chất độc.

- Kiwi tăng hiệu quả giảm cân, giảm nguy cơ bệnh ưng thư và tim mạch, tẩy trắng răng, trị tàn nhang và ức chế quá trình oxy hóa làn da, đào thải và ngăn ngừa các sắc tố đen giúp da sáng trắng, hồng hào và mịn màng đặc biệt đối với các bà mẹ sau khi sinh. 

 - Ngoài Kiwi có thể dùng thêm một số trái cây như Táo hoặc  Nho cũng nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên, có tác dụng rất tốt cho cơ thể.

    4. Bảo quản

- Nên chọn những quả Kiwi xanh da căng, quả lớn và sáng màu.
- Kiwi xanh chỉ ăn ngon và ngọt khi quả chín. Khi nắn quả kiwi thấy mềm tay là lúc kiwi đã chín, có thể ăn ngay.
- Nếu quả Kiwi xanh còn cứng, nên để quả tự chín ở ngoài nhiệt độ bình thường từ 3 - 5 ngày. Hoặc bọc kín quả trong túi giấy, túi nilong chung với táo (hay chuối) để quả chín nhanh hơn. Kiwi xanh bảo quản ở nhiệt độ thường cần tránh ánh nắng mặt trời hoặc những nơi có nhiệt độ cao.
- Khi chín, bảo quản Kiwi xanh trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0–4oC sẽ giữ được kiwi khoảng 2 tuần. Loại quả này sẽ ăn ngon hơn khi để lạnh.
- Quả kiwi xanh càng để lâu càng ngọt. Nhưng nếu để quá lâu, chúng sẽ bị nẫu và lên men. Do đó, tốt nhất hãy ăn trước khi chúng quá chín.
- Khi sử dụng Kiwi xanh thường được cắt đôi và dùng thìa xúc, gọt và cắt lát, trộn salad, thường được sử dụng ăn tráng miệng hoặc ăn với các món nướng. 

-    Quả kiwi xanh còn có thể dùng để chế biến các loại nước uống như: sinh tố, nước trái cây, đồ uống có sữa; hoặc dùng với sữa để làm sữa chua, kem, các món tráng miệng, kem trái cây đông lạnh.
-    Ngoài ra, loại quả này còn có thể dùng để làm salad, chế biến nước sốt, các món xiên nướng, làm bánh gatô, làm mứt, kem, trộn với bơ…

🏡 𝗣𝗵𝘂𝗰 𝗙𝗿𝗲𝘀𝗵
74 Nguyễn Quang Bích, P13, Tân Bình
☎️
Hotline : 0909298386

popup

Số lượng:

Tổng tiền: