ALL FOR YOUR HEALTH

Bò một nắng muối kiến vàng 7 Thư gói 500g

SKU: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: Đang cập nhật
Tình trạng: Hết hàng
285.000₫

Mỗi lần du khách đến với miền duyên hải miền trung Phú Yên, không thể nào quên những đặc sản nổi tiếng cả nước Phú Yên như cá ngừ, sò huyết Đầm Ô Loan, Tôm cua ghẹ Sông Cầu…Những có lẽ một đặc sản khác từ núi rừng rất nổi tiếng khác, đó chính là Bò Một Nắng.

Tương truyền rằng, đây là món thịt bò gác bếp của người đồng bào miền núi Sơn Hòa, vùng giáp ranh với Krôngpa thuộc tỉnh Gia Lai. Từng khối thịt bò tươi được treo trên gác bếp, ngày qua ngày, khói và hơi nóng từ gác bếp tỏa ra làm khô lại miếng thịt, nhưng bên trong vẫn còn tươi mới. Đến mùa mưa bão, họ lấy xuống và đem nướng với lửa than hồng, xé từng sớ thịt còn đỏ ngọt chấm với muối ớt lá é, hoặc muối kiến vàng đậm chất núi rừng, làm yếu phẩm trong những ngày mưa. Sau này, người ta đã cải tiến cách chế biến món đặc sản này và gọi là BÒ MỘT NẮNG. Nguyên liệu của 7 THƯ là bò cỏ thả rong trên vùng núi Sơn Hòa, Phú Yên vì thế mà thịt bò cho chất lượng thơm ngon và ngọt. Từng khối thịt được lọc ra phần ngon nhất của con bò, và được kỳ công tẩm ướp gia vị tự nhiên như ớt, sả, gừng… và kỹ thuật sấy khô độc đáo giúp rút còn khoảng 70% độ tươi của thịt nên vẫn giữ được độ ngon ngọt tự nhiên của thịt. Thành phẩm sau khi sấy sẽ được đóng gói hút chân không.

Bò một nắng muối kiến vàng làm món áp chảo

Có thể áp chảo bằng cách bắc chảo (gang hoặc chảo không dính) lên bếp, chờ chảo nóng, cho miếng bò vào (không cho dầu mỡ). Áp thịt ở mặt chảo một phút thì trở mặt. Tuy nhiên bò một nắng ngon hơn nếu nướng trên than hồng.

Đây là loại thức ăn khô, rất ngon miệng trong những buổi tiệc của gia đình, đặc biệt phù hợp với dân nhậu. Bò sau khi nướng hoặc áp chảo được xé thành miếng hoặc cắt thành miếng.

Khi ăn có thể xé miếng thịt bò theo thớ dọc và chấm muối kiến vàng, có thể kèm rau sống rau thơm

Bò một nắng muối kiến vàng làm món nướng

Bò một nắng sẽ thơm ngon hơn nếu nướng trên than hồng.

Bò sau khi nướng chín, được cho lên thớt, dùng chày đập nhẹ cho miếng bò mềm, xé thành từng miếng nhỏ.

Bò một nắng ngon hơn khi được ăn kèm với dưa leo, chuối chát, các loại rau thơm và thức chấm, ngon nhất là chấm muối kiến vàng.

Bảo quản:

Nếu bò một nắng dùng trong tuần có thể bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

Nếu cần bảo quản, lâu dài nhất định phải cất giữ trong tủ đá, tủ đông để chất lượng sản phẩm không bị giảm sút.

Giá trị tiện dụng độc đáo

Bò 1 nắng muối kiến vàng làm mồi nhắm uống rượu bia ngon hết chỗ nói

Chế biến món ngon độc đáo trong các dịp lễ tết thì sang trọng và cao cấp.

Bò một nắng tiện lợi khi đi du lịch, cắm trại, giã ngoại…

Làm quà biếu tặng, hiếu hỷ thì không có gì dễ dàng và giá trị hơn

🏡 𝗣𝗵𝘂𝗰 𝗙𝗿𝗲𝘀𝗵
74 Nguyễn Quang Bích, P13, Tân Bình
☎️
Hotline : 0909298386

popup

Số lượng:

Tổng tiền: